[เกิดมาใช้บัตรUSD] ตอน บัตร Chase Sapphire Preferred โปรฯแรกเข้าที่โคตรตะลึง
ต้นเรื่องของการอยากเป็นลูกค้า Chase เพราะอยากได้บัตรเครดิต ซึ่งมีCo-brandหลายตัวที่ดีมากๆ เช่น




บัญชีที่เปิดคือ checking account เป็นบัญชีเงินฝาก ที่สามารถผูกบัตรเดบิตได้ฟรี มีลายให้เลือกเยอะมาก เลยเลือกดิสนีย์ไป
แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องมียอดคงขั้นต่ำ $1,500 ไม่งั้นจะถูกเก็บ ค่าธรรมเนียม $12/เดือน (คล้าย Bank of America ที่เปิดก่อนหน้านี้)
โดยมีโปรฯเปิดบัญชีใหม่ ได้โบนัส $300 (~10,500บาท) เมื่อมี direct deposit $500 ใน90วัน


ด้วยความอยากได้บัตรมากเลยไปที่สาขา ขอเป็น Chase Marriott, Chase IHG แต่พนักงานบอกว่าCo-brandต้องไปสมัครเองทางออนไลน์ เลยแนะนำกดบัตร Chase Sapphire Preferred ให้ ซึ่งไม่ได้ศึกษาไรก่อนเลย รู้แค่ว่าใบนี้เวลาไปเช่ารถ แล้วไม่ต้องซื้อประกันเพิ่ม
สรุปเลยได้บัตรมา ทันใดนั้นเลยรีบเข้าเว็บ เพื่อสมัครบัตร Chase Marriott แต่ปรากฎว่าสายไปแล้ว ระบบไม่อนุมัติ เพราะเราเพิ่งสมัครบัตร Chase Sapphire Preferred ไป 



คิดว่าจะใช้แค่เอามาเช่ารถกับใช้เครดิต $350 + 60,000คะแนน ที่ได้จากโปรฯแรกเข้าให้คุ้มค่าธรรมเนียม $95 และจะทิ้งละ
สรุปคือ พอรูดครบ $4,000 จากการจองตั๋วเครื่องบิน, จองรถ, จ่ายค่าเช่า ใช้ต่างๆ ในเดือนแรกครบ ได้คะแนนส่วนจากการรูดด้วย คูณไปมา รวมได้มา 80,000 คะแนน เลยจะไปกดแลกคะแนน มีโปรฯแลก apple ได้เพิ่ม 25% ใช้ 79,920คะแนน แลก iPhone16Pro ได้


Facebook Comments