[เที่ยวนอน] ตอน รวมรีวิว รีสอร์ท/Pool villa ทั่วไทย

2793

▶️ บอกตรง..ว่าเมื่อก่อนไม่เคยมีความคิดเที่ยวไทยเลย เพราะแพง แล้วหลังจากโควิด ได้ลองไป แล้วก็พบว่า….

▶️ สมแล้วแหละ ที่แพงขนาดนี้ ในฐานะที่ปกติไปต่างประเทศ นอนคืนละ2,000-3,000 ก็โอเคแล้ว จะให้มาจ่ายโรงแรมคืนละ 20,000-30,000 ทั้งที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยได้ยังไง

▶️ คือ พอไปแล้วเข้าใจเลย ว่าทุกอย่างที่สร้างขึ้นมัน มันเหมือนแข่งกันอลัง!! ยิ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบมีกำลังซื้อมีมาเยอะ โรงแรมดีๆ หรูๆ ก็เหมือนยิ่งพัฒนาไปอีก ไปแล้วรู้เลยว่า คือถ้าราคาถูกกว่านี้คงสร้างได้ไม่อลังเท่านี้อ่ะ

▶️ แล้วช่วงนี้ก็คือช่วงสำคัญที่ ไม่คิดว่า อนาคตจะหาได้ง่ายๆ คือจากที่ได้ไปพักราคามันลดจนคิดว่า ยังไงโรงแรมก็ขาดทุน ประกอบกับช่วงนี้มีเราเที่ยวด้วยกันเข้าไปอีก ก็ทำให้เหมือนเราจ่ายยิ่งถูก

▶️ และรีวิวนี้คือแบบสดๆ ร้อนๆ ทุกโรงแรมรีวิวไม่เกินปีที่แล้ว ไปมาทั้งหมด คือที่อยากให้รีบไปเพราะบางที่ปิดชั่วคราว แบบเราเข้าใจเลยว่าเปิดไปก็ขาดทุน เลยอยากมาเล่า มาแชร์ ที่ที่ไป ซึ่งมันว้าวซ่ามาก จริงๆ และมันตั้งอยู่ในไทย

Six Senses Yao Noi
Six Senses Yao Noi
📍 เกาะยาวน้อย เกาะตรงกลาง ระหว่าง จ.ภูเก็ต , จ.กระบี่ไฮไลท์ :
โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อย ด้วยความงก เลยเลือกเดินทางด้วยเรือโดยสารสาธารณะ คนละ 60บาท จากภูเก็ต แล้วให้รถโรงแรมมารับที่ท่าเรือไปโรงแรมฟรี
จุดเด่นของโรงแรมนี้คือ พระอาทิตย์ขึ้นสวยมาก ทำให้เหมือนโดนบังคับให้ตื่นเช้ากว่า breakfast เพื่อมาถ่ายรูป แล้วมันก็จริง สระว่ายน้ำส่วนกลาง คือจุดที่รับแสงได้สวยมากจริง (ดูคลิปพระอาทิตย์ขึ้นได้ที่ TIKTOK : https://www.tiktok.com/@worthy.journeys )
ที่ห้องพัก มีสระแต่แทบไม่ได้ใช้เลย เพราะไปเล่นส่วนกลางคือสวยแบบมากๆๆๆ ถ้ารอบหน้าราคาปรับแพงแล้ว มาแบบถูกสุดก็ยังโอเคเลย
Conrad Koh Samui

Conrad Koh Samui
📍 เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

ไฮไลท์ :
หนึ่งใน top destination ไม่ใช่ของไทย แต่คือคนทั่วโลก
ถ้าหากใครเป็นสมาชิก Hilton Honor ได้ตามอ่านเรื่องราวการแลกแต้มคุ้มๆ จากเว็บบอร์ดต่างประเทศ จะพบว่า Conrad Koh Samui คือตัวเลือกแรกๆ ที่ชาวต่างชาติเลือกมา ถัดจาก Maldives เลย
ราคาปกติที่นี่คือ 20,000บาท ต่อคืน ก่อนหน้านี้ คือสะสมคะแนนอย่างเดียว แล้วพอมาช่วงนี้ลดราคา ไปมา2รอบแล้ว จะบอกว่า ที่นี้คือสุดมากกกก.
ทุกห้องของโรงแรมนี้เป็น Pool Villa และทุก villa มองเห็นทะเลหมด สระว่ายน้ำไม่ใช่แค่แช่ แต่ว่ายได้จริง ยาว10เมตร ใครอยากว่ายเยอะๆ ไปสระส่วนกลางก็มี
เป็นโรงแรมที่อยู่ห้องได้ทั่งวันเลยอ่ะ ตอนที่ไปคือมี องค์ประกอบพร้อมทุกอย่างของการถ่ายรูป ทั้งอาหารเช้าลอยน้ำ หมูกะทะเสิร์ฟที่ห้อง
ถ้าใครเป็น Hilton Goldขึ้นไป welcome drink ส่วน Diamond ได้ของขวัญเพิ่มด้วยหล่ะ และมีสิทธิอัพเกรดห้องพักด้วย
นี่ไปมา 2 รอบ ได้อัพไป 5ระดับทั้งสองรอบ งงมากดวงดีเว่อร์(แต่หวยไม่เคยถูก) ที่งงกว่าคือไปรอบ2พนักงานจำได้ด้วย ถามว่าคนนั้นไม่มา คนนี้เพิ่งเคยมาใช่ไหม ด้วย คือจะบริการดีไรขนาดนั้น
มีโอกาสกลับไปอีกแน่นอน..

The Ritz-Carlton, Koh Samui

The Ritz-Carlton, Koh Samui
📍 เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

ไฮไลท์ :
เป็นรีสอร์ทที่ใหญ่มาก ใหญ่แบบเหนื่อยอ่ะ คือปกติไปรีสอร์ทไหนก็จะพยายามเดินไม่เรียกรถbuggy แต่ไม่ใช่กับที่นี่ มันเหนื่อยมาก ขึ้นเขาลงเขา อยู่ไป3วัน ยังจำทางอะไรไม่ได้เลย ใหญ่สุดๆ
ในห้องPool Villa จะรูปแบบเหมือนกัน แต่แตกต่างตรงวิว ถ้าห้องที่อยู่ติดทะเล จะแพงสุดแล้วเห็นทะเลน้อยก็จะราคาลดหลั่นลงมา
มารอบนี้ กับครอบครัวหลายคนหน่อย จองไป8ห้อง คือ แทบครบทุก room type รู้สึกว่าถ้ามารอบหน้า จะจองแค่ห้องเริ่มต้นก็คุ้มแล้ว อาหารเช้าเยอะ facility ส่วนกลางเยอะ ไม่ค่อยได้ใช้ชีวิตในห้องเท่าไหร่ โดยเฉพาะช่วงเช้า อาหารเช้ากินเวลาหมดไปครึ่งวัน เพราะไลน์อาหารเยอะมาก มะพร้าวมาเป็นลูกๆ 😁

W Koh Samui

W Koh Samui
📍 เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

ไฮไลท์ :
เป็น 1 ใน2 โรงแรมที่อยู่ cat.8 สูงสุดของเครือ marriott ที่ตั้งอยู่ในไทย
ฟังแล้วก็ขนลุก แล้วมันก็จริง มาถึงโรงแรมทุกอย่างมันอลัง มันover ไปหมด ตั้งแต่ เดินเข้าไป lobby , Woo bar ที่อลังมากๆ
ไฮไลท์คือห้อง ที่ทุกอย่างมัน ใหญ่กว่าปกติไปหมด เตียง อ่างอาบน้ำ ที่สำคัญ โรงแรมนี้เป็น Pool villa ทุกห้อง สระมาแบบว่ายน้ำได้ ไม่ใช่แค่แช่ เดินออกมาหน้าห้องจะมี Sweet Spot ตู้ไอติม,น้ำต่างๆ หยิบกินตลอดเวลา ไม่ต้องไปลุ้นมินิบาร์ไม่เพียงพอ

การพักที่นี่ เป็นครั้งแรกที่นอนโรงแรมแบรนด์ W แล้วก็รู้สึกชอบแบรนด์นี้มาก ปีที่แล้ววนไปมา ระหว่าง W สาธร กับ W koh Samui ถ้ามีโอกาสก็จะไปอีกเรื่อยๆ เข้าใจเลยว่าทำไมต้องอยู่ cat สูงสุด ของเครือ

The Library Samui

The Library Samui
📍 เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

ไฮไลท์ :
จริงๆ มาพักเพราะจะเก็บคะแนน marriott ซึ่งตอนนี้ออกจากเครือไปแล้ว
ก่อนมาพัก หาอ่านรีวิว ภาพก็ดูเหมือนโรงแรมปกติ แต่พอมาพักแล้วมันไม่ธรรมดา
มองภายนอกโรงแรมอาจจะดูเล็ก แต่พอเข้าพักจริงๆ มันคือสุดมากกกก

เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงอยู่ใน cat.7 แทบสูงสุดของเครือ Marriott ในโลก ถ้าในไทยก็มีแค่ Ritz-Carlton Koh Samui ที่อยู่ catนี้

รีวิวต่างๆ อาจจะไปเน้น สระสีแดงที่ก็เด่นระดับนึงเลย ซึ่งจุดที่ชอบสุดเลยคือ การเดินทางในโรงแรม ทุกอย่างมันดูใกล้กันหมด ดูเล็กๆ แต่พอเข้าโซนลึกลับเท่านั้น ทุกอย่างดูขยายขนาดไปหมด ตั้งแต่กำแพงสูงแบบสุดมาก ระหว่างทางเดินปล่อย dry ice ให้เหมือนเดินในนิยาย พอผลักกำแพง จะพบกับ ห้องไซส์มหึมา เตียงโต๊ะ โซฟา สระว่ายน้ำในห้อง คือ 1ห้องควรอยู่ได้10คนอะเอาจริง
อาหารเช้าที่นี้ ขอให้มันbeyond standard ไปเลย มันเหมือนเราไปนั่งกินอาหารa la carte ตกแต่งดีๆทุกจาน ใครสะดวกริมทะเล ก็มีเตียงให้กิน ให้นอนนี่สักเดือนก็ทำได้ โรงแรมติดหาดเฉวง ที่รู้สึกดีที่สุด ทรายนุ่ม น้ำใส เล่น paddle board สบาย

Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui

Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui
📍 เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

ไฮไลท์ :
หนึ่งในโรงแรมที่อยู่ใน cat. สูงสุดของ เครือ Marriott ถ้าต่างชาติแลกคะแนนมา คือใช้เท่ากับไป maldives
คืออธิบายไงดี เอาเป็นว่ามาพักครั้งแรกกับเพื่อน แล้วตัดสินใจจอง7คืนติด มากับครอบครัวอีกรอบ
หาดเฉวงน้อย ทรายนุ่มๆ น้ำใส สงบ ส่วนตัว อาหารไทยทำดีมาก ไม่ใช่รสฝรั่ง มันคือไทยแท้ แล้วราคาถูกกว่าสิ่งที่ควรเป็น เห็นราคาครั้งแรกตกใจเลย ถูกกว่ากินร้านอาหารในห้างแถวสยามไรงี้อีก
ห้องทุกห้องเป็น pool villa แช่สวยๆ
อีกหนึ่งไฮไลท์คือ อาหารเช้า คือทำเอาอาหารไม่ย่อยไปทั้งวัน ไม่รู้ความผิดโรงแรมหรือตัวเอง ใครเป็น marriott Platinum นอกจากสิทธิต่างๆ ที่ได้แล้ว ที่นี่พิเศษกว่า คือได้รับการอัพเกรด อาหารเช้าเป็น Prosecco ด้วย
โอกาสมี โปรฯมาก็ขอแนะนำ

Banyan Tree Samui

Banyan Tree Samui
📍 เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

ไฮไลท์ :
เป็นโรงแรมที่กลิ่นดีมาก คือไม่รู้อธิบายยังไง เวลาอ่านรีวิว มันไม่ได้กลิ่น คือมันเหมือน มีอโรมา สปา วนอยู่ตลอดเวลา
ส่วนห้องก็เป็น Pool villa วิว crest ดีๆ ก็ราคาจะสูงอัพไปเรื่อยๆ
โรงแรมมีหาด สระว่ายน้ำใหญ่ ที่นี่มีสปาวารีบำบัด จำได้แค่มีไม่กี่ที่บนโลก เลยต้องลองไป

Six Senses Samui

Six Senses Samui
📍 เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

ไฮไลท์ :
น่าเสียดายมาก ตอนนี้โรงแรมปิดอยู่ แต่คือมันดีมาก มีความธรรมชาติสูง ขนาดหลอดยังใช้ ตะไคร้ดูดๆ แทน ห้องก็สวย สระส่วนกลางใหญ่มาก ว่ายเหนื่อย มีเรือให้พาย มีความธรรมชาติสูง พักแล้วสดชื่น

Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve

Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve
📍 จ.กระบี่

ไฮไลท์ :
มันเหนือคำว่าโรงแรม รีสอร์ท5ดาวไปไกลแล้ว
แบรนด์ Ritz Carlton ที่ว่าหรูแล้ว ที่นี่คือยกระดับเป็น Ritz Carlton Reserves ตอนนี้มี5แห่งบนโลกMexico, Puerto Rico, Bali, Niseko แล้วก็ กระบี่!!!
คือแบบ อลังการตั้งแต่เดินเข้าไป ทุกจุดในโรงแรม ทำคอนเทนด์ได้หมด 1โรงแรม 18ชุด ก็ไม่เพียงพอ 🤣 ความสุดของโรงแรมคือการบริการ จะมีโรงแรมไหน ที่มีแม่บ้านสแตนด์บาย เพื่อมาทำห้องให้ทั้งวัน ไม่ได้นับเวลา เอ๊ะอะ ห้องใหม่ตลอด แล้วคือไม่ใช่แค่คนเดียว แต่มาเป็นทีม เพราะห้องโคตรรรใหญ่ สปาของนิยามว่าอีกระดับ
สมแล้วที่ถูกจัดอยู่ในระดับท๊อปของโลกจริงๆ

Keemala

Keemala
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
จะมีโรงแรมไหนที่ตั้งอยู่บนเกาะภูเก็ต ไม่ติดทะเล แต่ทำได้ปังขนาดนี้ ความหุบเขา ความเทพนิยาย ทำให้เหมือนหลุดไปอยู่อีกโลก ไฮไลท์คือห้องพัก รักนก อันโด่งดัง แต่จะบอกว่า แค่ห้องพักเริ่มต้นที่นี่ เทียบเท่าได้กับตัวท๊อปที่อื่นแล้ว มันสวยไปหมด บัตเลอร์คือบัตเลอร์ ทำหน้าที่ดูแลได้ทุกอย่างจริงๆ อาหารเช้าที่นี้ กินแล้วบอกโรงแรมว่า ควาเปิดเป็นร้านอาหาร แล้วไปตั้งกทม. จะสั่งกินทุกวันเลย ทำอะไรมันอร่อยทุกอย่าง

Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach

Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
โรงแรมเครือ Marriott อยู่ใกล้สนามบินภูเก็ต ถ้าตั้งอยู่ พัทยา จะกลายเป็นตัวท๊อปทันที เพราะโรงแรมใหญ่มาก มีสระว่ายน้ำ pool access เชื่อมกันแบบ หาปลายทางไม่เจอ ดีไม่ดี ขนาดไม่มีเวลายังไปพักมา2รอบ คุณแอ้ม คือจำลูกค้าได้ ประทับใจเสมอในการจัดการ บริการเหนือระดับ อาหารเช้าคือ เต็มมาก ถ้าไม่มีโควิด ให้ทีนี่ราคาพัทยาคูณ2 แต่ตอนนี้ คือถูกมาก ใครไปเป็นครอบครัวใหญ่แนะนำ

Le Méridien Phuket Beach Resort

Le Méridien Phuket Beach Resort
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
เจ้าโรงแรมหลังคาเขียว ตั้งอยู่ไม่รู้นานมากเท่าไหร่ แต่โลเคชั่นคือโกงมาก ตั้งอยู่ในหุบเขา มีหาดส่วนตัว ทรายดี สระว่ายน้ำใหญ่ โรงแรมให้อารมณ์family มาพักกันได้สักเดือน กิน นวด จบครบในโรงแรม

JW Marriott Phuket Resort & Spa

JW Marriott Phuket Resort & Spa
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
โรงแรมตั้งอยู่หาดไม้ขาว ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ต เป็นรีสอร์ทที่กว้างมาก สระว่ายน้ำ คือว่ายกันไม่หมด ที่นี่มีกลิ่นอายความเป็นไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องชอบมาก เหมือนอารมณ์เราเป็นนักท่องเที่ยวไปญี่ปุ่น ก็จะได้กลิ่นอายเรียวกัง อาหารเช้าดี บริการดีมาก มารอบนี้ได้อัพเกรดด้วย

Sri Panwa, Phuket

Sri Panwa, Phuket
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
คือ ยอมรับเลยว่า เป็นหนึ่งในไม่กี่โรงแรม ที่ไม่ใช่เชนต่างชาติ แต่สามารถทำได้ดัง ปังขนาดนี้ โรงแรมนี้ทุกห้องเป็นพูลวิลล่า แต่ถ้าอยากว่ายน้ำให้เหนื่อย ผายมือไปสระส่วนกลาง โคตรสวย โคตรเทพนิยาย ในห้อง mini bar ฟรีหมด อาหารเช้าหลากหลาย ใครสายถ่ายรูปมาที่นี้ เปลี่ยนชุดวนไป มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมาก โดยเฉพาะ baba nest ที่ฮิตติดลม คิวยาวเหยียด แนะนำให้จองก่อนล่วงหน้า ไปชมวิวบนนั้นฟินๆ

The Westin Siray Bay Resort & Spa, Phuket

The Westin Siray Bay Resort & Spa, Phuket
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
ไม่คิดเลยว่าจะตั้งราคานี้! คือมันถูกเกินไปอ่ะ ใครที่อยาก pool villa รับชมวิวดีๆ ราคาไม่แรง แนะนำ!

ดีไหมไม่รู้ แต่มาพัก 3 รอบละ เช้าเดินวนรอบเขา รอบรีสอร์ท ทะลุปรุโป่ง

โรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลในเมืองด้วย ใครตะเวนกิน จองทีนี้คือคุ้มมาก

The Naka Island, a Luxury Collection Resort & Spa, Phuket

The Naka Island, a Luxury Collection Resort & Spa, Phuket
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
ใครอยากได้ฟีล นั่งเรือไปเกาะ เที่ยวรีสอร์ทแบบส่วนตัว แนะนำที่นี่ โรงแรม เป็นกลิ่นอายธรรมชาติ ทุกอย่างเป็นเอกลักษณ์ Pool villa เหมือนสร้างมากลืนไปกับธรรมชาติ อ่างอาบน้ำ สระว่ายน้ำ แล้วมีstream ในห้องด้วย
ที่นี่พระอาทิตย์ตกสวยมาก อาหารเช้าก็ดีมีความหลากหลายไป3วัน สปาไป3วัน นวดดีไรขนาดนั้น
มาเป็นคู่ มาเป็นครอบครัว ได้หมด เหมาะกับคน ชอบพักแบบพัก ไม่ต้องเดินทางไปไหน อยู่บนเกาะได้ยาวๆ

Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort

Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
โรงแรมเปิดใหม่ เป็นโรงแรมราคาประหยัด แต่สิ่งที่ได้ไม่ประหยัดเลย ห้องใหม่เอี่ยม อาหารเช้าเอาจริงๆ ถ้าเปิดถึงเย็น ก็นั่งถึงเย็นอ่ะ โรงแรมข้ามไปเป็น หาดป่าตอง คือสุดไปเลย
ดีไม่ดีไม่รู้ แต่ตอนงานเที่ยวไทย นี่ซื้อวอชเชอร์ไป30ใบอ่ะ

The Naka Phuket

The Naka Phuket
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
ชื่อ นาคา คนจะสับสนกับ เกาะนาคา แล้วคือ อยู่เครือ Marriott เหมือนกันอีก

โรงแรมนี้อยู่ในกลุ่ม design hotel ก็จะมีการออกแบบแหวกแนว รูปทรงห้องเป็น โรงแรมกล่องไม้ขีด

การเดินทางในโรงแรมคือนั่งรถ พอเข้าห้องไปคือ ใหญ่มาก ควรพักได้6คน สระส่วนตัวไว้แช่ สระส่วนกลางไว้ว่าย แล้วเหมือนโรงแรมออกแบบมาให้ถ่ายรูปได้เรื่อยๆ มันชิค มันแปลก เป็นเอกลักษณ์

Renaissance Phuket Resort & Spa

Renaissance Phuket Resort & Spa
📍 จ.ภูเก็ต

ไฮไลท์ :
ถัดมาไม่ไกลจาก JW Marriott Phuket โรงแรมมีความมาตรฐาน และรอบนี้โชคดีมาก ได้อัพเกรด เป็น Pool Villa ผนวกกับเราเที่ยวด้วยกัน ออกมาหลักพันต้นๆ 😊

Le Méridien Khao Lak Resort & Spa

Le Méridien Khao Lak Resort & Spa
📍 เขาหลัก จ.พังงา

ไฮไลท์ :
เป็นโรงแรมที่ซื้อวอชเชอร์ไว้ตั้งแต่สมัย โรงแรมใหม่ แล้วไม่มีโอกาสได้บินไปใช้สักที โรงแรม ยืดอายุให้ ทั้งที่หลังวอชเชอร์เขียนว่าไม่สามารถยืดอายุได้ แล้วไม่รู้จะโชคดีกับการพักโรงแรม ใช้วอชเชอร์2ใบ จองห้อง แต่กลับได้อัพเกรดเป็น 2 bed room pool villa อยู่ติดหาด ทั้งที่แขกในโรงแรมคือ เยอะมาก สงบใครจะมาเรียนsurf พักที่นี่เดินทางไปไม่ไกล นวดดีมากตราตรึง จนวันสุดท้ายขอ2คน เป็น four hand massage 🤣 อาหารเช้ากลางวันเย็น อยู่ไปยาวทั้งวัน ไม่ต้องออกไปไหนเลย

La Vela Khao Lak

La Vela Khao Lak
📍 เขาหลัก จ.พังงา

ไฮไลท์ :
ใครสายทำคอนเทนด์ คือต้องมาที่นี่ สระว่ายน้ำพื้นขาว กับแสงตกกระทบทำให้เป็นสีฟ้า ยาวทอดทั้งโรงแรม โรงแรมมีความโมเดิร์น
แปลกตาม ถ่ายรูปได้ทุกมุม

Hilton Pattaya

Hilton Pattaya
📍 พัทยา จ.ชลบุรี

ไฮไลท์ :
วกกลับมา โรงแรมใกล้กทม. เล็งมานานมาก เพราะทุกครั้งที่มาพัทยาต้องมาเดินเซ็นทรัล ทำเหมือนกทม.ไม่มี 🤣 ฤกษ์งามยามดี ราคาได้ ก็จัดไป ตอนเย็นลงลิฟท์มาเดินเซ็นทรัลได้ ไฮไลท์อยู่ที่ห้องอาหาร เห็นพัทยาทั้งหาด

Renaissance Pattaya Resort & Spa

Renaissance Pattaya Resort & Spa
📍 พัทยา จ.ชลบุรี

ไฮไลท์ :
จองยากสุดไรสุด ห้องpool villa ที่นี่ รอบหน้า ว่าจะจองห้องธรรมดาละ เพราะ สระส่วนกลาง กว้างใหญ่มาก ขับรถไม่ไกลจากกทม. ทำให้แขกเต็มแน่นสุดๆ

InterContinental Pattaya Resort, an IHG Hotel

InterContinental Pattaya Resort, an IHG Hotel
📍 พัทยา จ.ชลบุรี

ไฮไลท์ :
หลังจากรอบแรกมาเพื่อหมูกะทะ ก็พบว่า ทั้งโรงแรมมี7เตา
ทำให้ต้องจองมารอบ2พร้อม หมูกะทะ2เตา ให้สัปดาห์ถัดมา ถือว่าเป็นโรงแรมที่คุ้มมาก เพราะจองห้องclub ได้อาหารอีก3มื้อ ไม่ได้ย่อยเลยทีเดียว

 

Facebook Comments